Đang xử lý.....

Giới thiệu về khoa 

KHOA THỂ DỤC THỂ THAO

Khoa TDTT được thành lập ngày 05 tháng 8 năm 1995 với nhiệm vụ đào tạo giáo viên Thể dục Thể thao (TDTT) và giảng dạy học phần Giáo dục Thể chất (GDTC) cho sinh viên các trường thuộc Đại học Thái Nguyên.


Tập thể CBVC Khoa TDTT (Ảnh chụp ngày 20/11/2018)

        Từ năm 1995 đến năm 2001, nhiệm vụ chủ yếu của Khoa là đào tạo giáo viên TDTT có trình độ cao đẳng cho các trường THCS.  Từ năm 2001 theo QĐ số 502/QĐ – BGD – ĐT-ĐH ngày 19/01/2001 của BGD&ĐT, Khoa đã bắt đầu tuyển sinh đào tạo giáo viên TDTT có trình độ đại học, giảng dạy học phần GDTC cho sinh viên các khoa trong trường và làm công tác phong trào TDTT quần chúng.
         Từ tháng 7/2018 Khoa TDTT bắt đầu tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ (chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học GDTC, tuyển sinh 02 đợt vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm). Khóa 1 (cao học TDTT K26) bao gồm 15 học viên, phần lớn đều là những cựu sinh viên của Khoa. Đây chính là một cột mốc khẳng định chất lượng đào tạo của đơn vị ngày càng được nâng cao.
        Sau hơn 20 năm thành lập Khoa đã có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường. Trong đó có 11 khoá cử nhân Cao đẳng sư phạm TDTT, 17 khoá Đại học Sư phạm TDTT và một số lớp hệ vừa làm vừa học. Hiện nay khoa đang có 04 lớp đại học chính quy với gần 100 sinh viên đang học tập tại Trường.
        Phong trào học tập cũng như phong trào hoạt động bề nổi của sinh viên luôn được chú trọng phát triển. Hàng năm dưới sự chỉ đạo của Ban Chi uỷ, Ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn, Liên chi hội thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể như: Hội diễn văn nghệ,  Hội thi NVSP, các giải thi đấu thể thao… Nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng sư phạm cũng như cách tổ chức thi đấu và trọng tài.
         Chất lượng đào tạo: Các sinh viên của khoa khi tốt nghiệp đều đã được đi làm và được các cơ sở sử dụng, các nhà trường đánh giá tốt và đạt yêu cầu. Nhiều người đã tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của tỉnh và đạt giáo viên dạy giỏi. Nhiều người trở thành cán bộ quản lý của Phòng, Sở giáo dục các tỉnh.
        Về đội ngũ cán bộ: Năm 1995 khoa có 5 Bộ môn với 24 CBVC. Đến năm 2005 (sau 10 năm thành lập ) khoa có 39 CBVC. Từ tháng 5 năm 2006 ĐHTN đã điều chuyển giảng viên TDTT về khoa cơ bản của các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên. Hiện nay Khoa còn 3 Bộ môn với 21 CBVC trong đó có 19 cán bộ giảng dạy,  toàn khoa hiện có 04 tiến sĩ, 15 thạc sĩ, 05 giảng viên đang theo học NCS ở trong nước và nước ngoài.

         Cùng với nhiệm vụ đào tạo, cán bộ trong Khoa đã không ngừng học tập, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, và tham gia nhiệt tình vào công tác nghiên cứu khoa học, tham gia huấn luyện và thi đấu các giải thể thao do Tỉnh, Thành và Ngành tổ chức, mang về rất nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho Nhà trường. Nhờ có sự quan tâm đầu tư của Nhà trường, những năm gần đây, hệ thống sân bãi, nhà tập đã từng bước được hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn.
 


Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo của Khoa ngày càng được nâng cao 

          Cơ sở vật chất: Nhà trường có sân vận động – đường chạy 400m; Nhà thi đấu; Bể bơi hiện đại; Hệ thống các sân: bóng chuyền, bóng rổ, tennis và các sân tập cho các môn thể thao khác nhau như: bóng ném, thể dục, thể thao dân tộc, võ…phòng thí nghiệm phục vụ học các môn giải phẫu, y học…
         Cùng với bề dày thành tích đã đạt được, trong tương lai, Khoa TDTT sẽ không ngừng lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khoa đã và đang cố gắng trở thành đơn vị nghiên cứu và đào tạo giáo viên TDTT hàng đầu ở vùng núi phía Bắc. Với nguồn lực và kinh nghiệm như hiện nay, Khoa còn tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, giành nhiều thành tích cao trong các giải thể thao cho Trường Đại học Sư phạm, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển TDTT tỉnh Thái Nguyên.