Đang xử lý.....

Sôi nổi các trận giao lưu bóng đã giữa giảng viên và cựu sinh viên Khoa TDTT

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa TDTT. Ngày 04/08/2020 tại sân cỏ nhân tạp Quang Minh 2 đã diễn ra các trận giao lưu bóng đá giữa 05 đội là những cựu sinh viên của Khoa TDTT (bao gồm các huyện Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ, Đồng Hỷ, TX. Phổ Yên) và đội chủ nhà bao gồm các GV, sinh viên của Khoa.

Thư cảm ơn

Buổi “Gặp mặt – Tọa đàm Kỉ niệm 25 năm Thành lập Khoa Thể dục Thể thao” đã diễn ra vào sáng ngày 05/8/2020 trong không khí trang trọng, ấm cúng và có ý nghĩa sâu sắc đối với toàn thể các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức Đoàn thể, toàn thể Quý vị đại biểu, các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên đã đến tham dự, góp phần giúp buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp.

Gặp mặt - tọa đàm kỉ niệm 25 năm thành lập Khoa Thể dục Thể thao

Sáng ngày 05/8/2020, Khoa Thể dục Thể thao (TDTT) trường Đại học Sư phạm đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt – Tọa đàm Kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa Thể dục Thể thao (05/8/1995-05/8/2020).

Để Giáo dục thể chất không còn là môn học phụ

Năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục - Đào tạo sẽ chính thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới bao gồm Chương trình tổng thể và 27 Chương trình môn học, hoạt động giáo dục. Chương trình giáo dục phổ thông mới có một số điểm kế thừa và nhiều điểm khác so với chương trình giáo dục hiện hành, trong đó đáng chú ý là môn Giáo dục thể chất lần đầu tiên có sách giáo khoa dành cho học sinh như các môn học khác. Việc môn Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc được thực hiện xuyên suốt trong 12 năm học đã cho thấy tầm quan trọng của bộ môn này trong hệ thống giáo dục.

Giảng viên Khoa TDTT tham gia khóa tập huấn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới

Đợt tập huấn "Dạy và học các chương trình bồi dưỡng thường xuyên tiếp cận theo năng lực" cho đội ngũ giảng viên các trường sư phạm chủ chốt khu vực phía Bắc do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hải Phòng từ ngày 12 đến 16/8/2019 bao gồm 200 GV đến từ các trường ĐHSP Thái Nguyên, ĐHSP Hà Nội, ĐHSP Hà Nội 2, Học viện Quản lý Giáo dục.

Ngày 11/4/2019 vào 14h00 - 16h30 tại Phòng 104, Nhà A4 trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị “ Nâng cao chất lượng công tác thực tập sư phạm cho sinh viên Khoa TDTT trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên” năm 2019. Đến dự Hội nghị có toàn thể CB, GV và sinh viên Khoa TDTT; khách mời gồm đại diện giáo viên đến từ một số trường phổ thông trong tỉnh.

Kết quả vòng loại Giải Futsal VUG7 - Khu vực Thái Nguyên

Trận chung kết diễn ra rất hấp dẫn và khá cân bằng, tuy nhiên với đội hình đồng đều cùng khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn, ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp đã giành chiến thắng kịch tính 2-1 trước đối thủ cũ, bảo vệ thành công ngôi Vương tại khu vực Thái Nguyên, qua đó hoàn thành mục tiêu "tiến về Sài Gòn".

Sinh viên Khoa TDTT đạt giải nhì cuộc thi cấp Trường với ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ thực tiễn

Cùng với 06 đại diện xuất sắc của các đơn vị khác lọt vào vòng cuối cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cấp trường năm 2019. Dự án “Trung tâm thể thao cộng đồng” của nhóm sinh viên Khoa TDTT đã thuyết phục được Ban tổ chức với những ưu điểm vượt trội, có tính khả thi cao, qua đó giành giải nhì cuộc thi và được lựa chọn tham gia thi cấp Đại học Thái Nguyên.

Thay đổi nhận thức về vai trò giáo dục thể chất, thể thao trường học

Bộ GD&ĐT ban hành thông báo số 158/TB-BGDĐT truyền đạt kết luận của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại hội nghị “Nâng cao chất lượng giáo dục thể chất (GDTC) và thể thao trường học” trong ngành Giáo dục.

Khoa TDTT tổ chức gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Hòa chung không khí đón xuân của cả nước, sáng ngày 12/02/2019 (tức Mùng 8 tết), Khoa TDTT Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức Buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của đơn vị mỗi độ xuân về.